Trí tuệ nhân tạo (AI)

5 trong số 5
5
1 đánh giá

Khóa học về trí tuệ nhân tạo

Hướng dẫn về Trí tuệ nhân tạo | Hướng dẫn AI Hướng dẫn Trí tuệ nhân tạo cung cấp phần giới thiệu về AI sẽ giúp bạn hiểu các khái niệm đằng sau Trí tuệ nhân tạo . Trong hướng dẫn này, chúng tôi cũng đã thảo luận về các chủ đề phổ biến khác nhau như Lịch sử của AI, các ứng dụng của AI, học sâu, học máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Học tăng cường, Q-learning, Tác nhân thông minh, Các thuật toán tìm kiếm khác nhau, v.v. Hướng dẫn AI của chúng tôi được chuẩn bị từ trình độ sơ cấp để bạn có thể dễ dàng hiểu được hướng dẫn hoàn chỉnh từ các khái niệm cơ bản đến các khái niệm cấp cao.

Trí tuệ nhân tạo là gì?

Trong thế giới ngày nay, công nghệ đang phát triển rất nhanh và chúng ta đang tiếp xúc với các công nghệ mới khác nhau từng ngày. Tại đây, một trong những công nghệ đang bùng nổ của khoa học máy tính là Trí tuệ nhân tạo đã sẵn sàng tạo ra một cuộc cách mạng mới trên thế giới bằng cách tạo ra những cỗ máy thông minh. Trí tuệ nhân tạo hiện đang ở xung quanh chúng ta. Nó hiện đang làm việc với nhiều lĩnh vực phụ khác nhau, từ tổng quát đến cụ thể, chẳng hạn như ô tô tự lái, chơi cờ vua, chứng minh định lý, chơi nhạc, vẽ tranh, v.v. AI là một trong những lĩnh vực hấp dẫn và phổ quát của Khoa học máy tính có phạm vi rộng lớn trong tương lai. AI có xu hướng khiến máy móc hoạt động như con người. Giới thiệu về AI Trí tuệ nhân tạo bao gồm hai từ Nhân tạo và Trí tuệ , trong đó Nhân tạo định nghĩa “nhân tạo” và trí thông minh định nghĩa “sức mạnh tư duy” , do đó AI có nghĩa là ” sức mạnh tư duy do con người tạo ra.” Vì vậy, chúng ta có thể định nghĩa AI là:

 “Nó là một nhánh của khoa học máy tính mà qua đó chúng ta có thể tạo ra những cỗ máy thông minh có thể hoạt động như con người, suy nghĩ như con người và có thể đưa ra quyết định.”

Trí tuệ nhân tạo tồn tại khi một cỗ máy có thể có các kỹ năng dựa trên con người như học tập, suy luận và giải quyết vấn đề Với Trí tuệ nhân tạo, bạn không cần phải lập trình trước máy để thực hiện một số công việc, mặc dù bạn có thể tạo ra một cỗ máy với các thuật toán được lập trình có thể hoạt động với trí thông minh của riêng mình và đó là sự tuyệt vời của AI. Người ta tin rằng AI không phải là một công nghệ mới và một số người nói rằng theo thần thoại Hy Lạp, những người đàn ông Cơ khí trong thời kỳ đầu có thể làm việc và cư xử như con người.

Tại sao lại là Trí tuệ nhân tạo?

Trước khi Tìm hiểu về Trí tuệ nhân tạo, chúng ta nên biết rằng tầm quan trọng của AI là gì và tại sao chúng ta nên tìm hiểu nó. Sau đây là một số lý do chính để tìm hiểu về AI:

 • Với sự trợ giúp của AI, bạn có thể tạo ra phần mềm hoặc thiết bị như vậy có thể giải quyết các vấn đề trong thế giới thực rất dễ dàng và chính xác như các vấn đề sức khỏe, tiếp thị, vấn đề giao thông, v.v.
 • Với sự trợ giúp của AI, bạn có thể tạo Trợ lý ảo cá nhân của mình, chẳng hạn như Cortana, Google Assistant, Siri, v.v.
 • Với sự trợ giúp của AI, bạn có thể chế tạo những Robot như vậy có thể hoạt động trong một môi trường mà sự sống còn của con người có thể gặp rủi ro.
 • AI mở ra một con đường cho các công nghệ mới khác, thiết bị mới và Cơ hội mới.

Mục tiêu của Trí tuệ nhân tạo

Sau đây là các mục tiêu chính của Trí tuệ nhân tạo:

 1. Nhân rộng trí thông minh của con người
 2. Giải quyết các công việc đòi hỏi nhiều kiến ​​thức
 3. Một kết nối thông minh giữa nhận thức và hành động
 4. Xây dựng một cỗ máy có thể thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi trí tuệ con người như:
  • Chứng minh một định lý
  • Chơi cờ vua
  • Lập kế hoạch phẫu thuật
  • Lái xe ô tô khi tham gia giao thông
 5. Tạo ra một số hệ thống có thể thể hiện hành vi thông minh, tự học những điều mới, chứng minh, giải thích và có thể tư vấn cho người dùng của nó.

Điều gì bao gồm trí tuệ nhân tạo?

Trí tuệ nhân tạo không chỉ là một phần của khoa học máy tính, thậm chí nó còn rất rộng lớn và đòi hỏi nhiều yếu tố khác góp phần tạo nên nó. Để tạo AI đầu tiên chúng ta nên biết rằng tình báo gồm cách, vì vậy Intelligence là một phần phi vật thể của não của chúng ta mà là một sự kết hợp của suy luận, học hỏi, nhận thức giải quyết vấn đề, sự hiểu biết ngôn ngữ, vv . Để đạt được các yếu tố trên cho một máy hoặc phần mềm Trí tuệ nhân tạo đòi hỏi các kỷ luật sau:

 • toán học
 • Sinh học
 • Tâm lý học
 • Xã hội học
 • Khoa học máy tính
 • Nghiên cứu về tế bào thần kinh
 • Số liệu thống kê

Giới thiệu về AI

Ưu điểm của Trí tuệ nhân tạo

Sau đây là một số ưu điểm chính của Trí tuệ nhân tạo:

 • Độ chính xác cao với ít lỗi hơn: Máy hoặc hệ thống AI dễ có ít lỗi hơn và độ chính xác cao vì nó đưa ra quyết định theo trải nghiệm hoặc thông tin trước.
 • Tốc độ cao: Hệ thống AI có thể có tốc độ rất cao và ra quyết định nhanh chóng, vì hệ thống AI đó có thể đánh bại một nhà vô địch cờ vua trong trò chơi Cờ vua.
 • Độ tin cậy cao: Máy AI có độ tin cậy cao và có thể thực hiện cùng một hành động nhiều lần với độ chính xác cao.
 • Hữu ích cho các khu vực rủi ro: Máy AI có thể hữu ích trong các tình huống như phá bom, khám phá đáy đại dương, nơi thuê một con người có thể gặp nhiều rủi ro.
 • Trợ lý kỹ thuật số: AI có thể rất hữu ích để cung cấp trợ lý kỹ thuật số cho người dùng chẳng hạn như công nghệ AI hiện đang được sử dụng bởi các trang web thương mại điện tử khác nhau để hiển thị sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.
 • Hữu ích như một tiện ích công cộng: AI có thể rất hữu ích cho các tiện ích công cộng như ô tô tự lái có thể giúp hành trình của chúng ta an toàn hơn và không gặp rắc rối, nhận dạng khuôn mặt cho mục đích an ninh, xử lý ngôn ngữ tự nhiên để giao tiếp với con người bằng ngôn ngữ của con người , Vân vân.

Nhược điểm của Trí tuệ nhân tạo

Mọi công nghệ đều có một số nhược điểm và đó là trí tuệ nhân tạo. Vẫn là công nghệ có nhiều ưu điểm nhưng nó có một số nhược điểm mà chúng ta cần lưu ý khi tạo ra một hệ thống AI. Sau đây là những nhược điểm của AI:

 • Chi phí cao: Yêu cầu phần cứng và phần mềm của AI rất tốn kém vì nó đòi hỏi nhiều bảo trì để đáp ứng các yêu cầu hiện tại của thế giới.
 • Không thể suy nghĩ thấu đáo: Ngay cả khi chúng tôi đang tạo ra những cỗ máy thông minh hơn với AI, nhưng chúng vẫn không thể hoạt động hiệu quả, vì robot sẽ chỉ làm công việc mà chúng được đào tạo hoặc lập trình.
 • Không có cảm xúc và cảm xúc: Máy AI có thể là một người biểu diễn xuất sắc, nhưng nó không có cảm giác nên không thể tạo ra bất kỳ loại cảm xúc nào với con người và đôi khi có thể gây hại cho người dùng nếu không được chăm sóc thích hợp.
 • Tăng sự phụ thuộc vào máy móc: Với sự phát triển của công nghệ, con người ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các thiết bị và do đó họ đang mất dần khả năng trí óc.
 • Không có sự sáng tạo ban đầu: Con người rất sáng tạo và có thể tưởng tượng ra một số ý tưởng mới nhưng các cỗ máy AI vẫn không thể đánh bại sức mạnh trí tuệ con người và không thể sáng tạo và giàu trí tưởng tượng.

Điều kiện tiên quyết

Trước khi tìm hiểu về Trí tuệ nhân tạo, bạn phải có những kiến ​​thức cơ bản sau để có thể hiểu các khái niệm một cách dễ dàng:

 • Bất kỳ ngôn ngữ máy tính nào như C, C ++, Java, Python, v.v. (kiến thức về Python sẽ là một lợi thế)
 • Kiến thức về Toán học cần thiết như đạo hàm, lý thuyết xác suất, v.v.

Khóa học phù hợp cho những ai

Hướng dẫn AI của chúng tôi được thiết kế đặc biệt cho người mới bắt đầu và cũng bao gồm một số khái niệm cấp cao cho các chuyên gia.

Các vấn đề

Chúng tôi đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi học hướng dẫn AI của chúng tôi. Nhưng nếu có bất kỳ sai sót, vui lòng đăng vấn đề trong biểu mẫu liên hệ.

Hướng dẫn AI

1
Lịch sử trí tuệ nhân tạo
2
Các Loại AI

Tác nhân trong trí tuệ nhân tạo

1
Các loại tác nhân AI
2
Tác nhân trong trí tuệ nhân tạo
3
Môi trường tác nhân trong AI
4
Kiểm tra Turing trong AI

Giải quyết vấn đề

1
Thuật toán tìm kiếm trong trí tuệ nhân tạo
2
Thuật toán tìm kiếm không được thông tin
3
Các thuật toán tìm kiếm thông tin
4
Thuật toán leo đồi trong trí tuệ nhân tạo
5
Phân tích phương tiện kết thúc trong trí tuệ nhân tạo

Tìm kiếm đối thủ

1
Tìm kiếm đối thủ
2
Thuật toán Mini-Max trong Trí tuệ nhân tạo
3
Alpha-Beta Pruning

Tri thức trong trí tuệ nhân tạo

1
Tác nhân dựa trên tri thức trong trí tuệ nhân tạo
2
Biểu diễn tri thức là gì?
3
Kỹ thuật biểu diễn tri thức
4
Logic mệnh đề trong trí tuệ nhân tạo
5
Quy tắc suy luận trong trí tuệ nhân tạo
6
Thế giới Wumpus trong trí tuệ nhân tạo
7
Cơ sở kiến ​​thức cho thế giới Wumpus
8
Logic bậc nhất trong trí tuệ nhân tạo
9
Kỹ thuật kiến ​​thức trong logic bậc nhất
10
Suy luận trong Logic bậc nhất
11
Unification là gì?
12
Độ phân giải trong FOL
13
Chuỗi tiến và chuỗi lùi trong AI
14
Sự khác biệt giữa chuỗi lùi và chuỗi tiến
15
Lý luận trong trí tuệ nhân tạo
16
Sự khác biệt giữa suy luận quy nạp và suy luận

Kiến thức R bất định.

1
Lý luận xác suất trong trí tuệ nhân tạo
2
Định lý Bayes trong trí tuệ nhân tạo
3
Mạng lưới Niềm tin Bayes trong trí tuệ nhân tạo

Các tập hợp con của AI

1
Các tập hợp con của Trí tuệ nhân tạo
2
Hệ thống Chuyên gia là gì?
3
Hướng dẫn học máy
4
Hướng dẫn NLP

Hướng dẫn liên quan

1
Hướng dẫn về TensorFlow
2
Hướng dẫn PyTorch
3
Hướng dẫn Khoa học Dữ liệu cho Người mới bắt đầu
5
5 trong số 5
1 Đánh giá của

Chi Tiết Đánh Giá

Sao 5
1
Sao 4
0
Sao 3
0
Sao 2
0
Sao 1
0

{{ review.user }}

{{ review.time }}
 

Show hơn
Vui lòng đăng nhập để đánh giá
Thêm vào danh sách ưa Thích
Đã đăng ký: 5 sinh viên,
Thời gian: 24 hour
Bài giảng: 40
Cấp: Mới bắt đầu

Lưu trữ

Thời gian làm việc

Monday 9:30 am - 6.00 pm
Tuesday 9:30 am - 6.00 pm
Wednesday 9:30 am - 6.00 pm
Thursday 9:30 am - 6.00 pm
Friday 9:30 am - 5.00 pm
Saturday Closed
Sunday Closed

Tìm kiếm trên google

Trí tuệ nhân tạo (AI)
5 trong số 5
5
1 đánh giá
Giá:
Miễn phí