IoT (Internet of Things)

5 trong số 5
5
1 đánh giá

Khóa học IoT cung cấp các khái niệm cơ bản và nâng cao về IoT. Hướng dẫn về Internet of Things của chúng tôi được thiết kế cho người mới bắt đầu và các chuyên gia. IoT là viết tắt của Internet of Things, có nghĩa là truy cập và kiểm soát các thiết bị, thiết bị sử dụng hàng ngày bằng Internet. Hướng dẫn IoT của chúng tôi bao gồm tất cả các chủ đề về IoT như giới thiệu, tính năng, lợi thế và bất lợi, hệ sinh thái, khung quyết định, kiến ​​trúc và miền, sinh trắc học, camera an ninh và hệ thống mở khóa cửa, thiết bị, v.v.

Internet of Things (IoT) là gì

Chúng ta hãy xem xét kỹ thiết bị di động của mình có chứa Theo dõi GPS, Con quay hồi chuyển di động, Độ sáng thích ứng, Nhận diện giọng nói, Nhận diện khuôn mặt, v.v. Các thành phần này có các tính năng riêng lẻ của chúng, nhưng nếu tất cả chúng giao tiếp với nhau để cung cấp một môi trường tốt hơn thì sao? Ví dụ: độ sáng của điện thoại được điều chỉnh dựa trên vị trí GPS hoặc hướng của tôi. Kết nối những thứ hàng ngày được nhúng với thiết bị điện tử, phần mềm và cảm biến với internet cho phép thu thập và trao đổi dữ liệu mà không cần sự tương tác của con người được gọi là Internet of Things (IoT). Thuật ngữ “Things” trong Internet of Things đề cập đến bất cứ thứ gì và mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày được truy cập hoặc kết nối thông qua internet. Giới thiệu IoT IoT là một hệ thống phân tích và tự động hóa tiên tiến liên quan đến trí tuệ nhân tạo, cảm biến, mạng, điện tử, nhắn tin đám mây, v.v. để cung cấp các hệ thống hoàn chỉnh cho sản phẩm hoặc dịch vụ. Hệ thống do IoT tạo ra có tính minh bạch, kiểm soát và hiệu suất cao hơn. Vì chúng tôi có một nền tảng chẳng hạn như đám mây chứa tất cả dữ liệu mà qua đó chúng tôi kết nối tất cả những thứ xung quanh mình. Ví dụ như một ngôi nhà, nơi chúng ta có thể kết nối các thiết bị gia dụng của mình như điều hòa, đèn chiếu sáng, … với nhau và tất cả những thứ này được quản lý trên cùng một nền tảng. Vì chúng tôi có nền tảng, chúng tôi có thể kết nối ô tô của mình, theo dõi đồng hồ đo nhiên liệu, mức tốc độ và cũng có thể theo dõi vị trí của ô tô. Giới thiệu IoT Nếu có một nền tảng chung mà tất cả những thứ này có thể kết nối với nhau sẽ rất tuyệt vì dựa trên sở thích của tôi, tôi có thể đặt nhiệt độ phòng. Ví dụ: nếu tôi muốn nhiệt độ phòng được đặt ở 25 hoặc 26 độ C khi tôi từ văn phòng trở về nhà, thì theo vị trí ô tô của tôi, AC của tôi sẽ khởi động trước 10 phút tôi về đến nhà. Điều này có thể được thực hiện thông qua Internet of Things (IoT).

Internet of Thing (IoT) hoạt động như thế nào?

Hoạt động của IoT là khác nhau đối với các hệ thống echo (kiến trúc) IoT khác nhau. Tuy nhiên, khái niệm chính của việc làm việc đó là tương tự. Toàn bộ quy trình làm việc của IoT bắt đầu với chính thiết bị, chẳng hạn như điện thoại thông minh, đồng hồ kỹ thuật số, thiết bị điện tử, giao tiếp an toàn với nền tảng IoT. Các nền tảng thu thập và phân tích dữ liệu từ tất cả các thiết bị và nền tảng và chuyển dữ liệu có giá trị nhất với các ứng dụng sang thiết bị. Giới thiệu IoT

Các tính năng của IOT

Các tính năng quan trọng nhất của IoT mà nó hoạt động là kết nối, phân tích, tích hợp, tham gia tích cực và nhiều tính năng khác. Một số trong số họ được liệt kê dưới đây: Kết nối: Kết nối đề cập đến việc thiết lập kết nối thích hợp giữa tất cả những thứ của IoT với nền tảng IoT, nó có thể là máy chủ hoặc đám mây. Sau khi kết nối các thiết bị IoT, nó cần một tin nhắn tốc độ cao giữa các thiết bị và đám mây để cho phép giao tiếp đáng tin cậy, an toàn và hai chiều. Phân tích: Sau khi kết nối tất cả những thứ có liên quan, đến thời gian thực phân tích dữ liệu được thu thập và sử dụng chúng để xây dựng trí tuệ kinh doanh hiệu quả. Nếu chúng ta có cái nhìn sâu sắc về dữ liệu thu thập được từ tất cả những thứ này, thì chúng ta gọi hệ thống của chúng ta là hệ thống thông minh. Tích hợp: IoT tích hợp nhiều mô hình khác nhau để cải thiện trải nghiệm người dùng. Trí tuệ nhân tạo: IoT làm cho mọi thứ trở nên thông minh và nâng cao cuộc sống thông qua việc sử dụng dữ liệu. Ví dụ: nếu chúng ta có một máy pha cà phê mà hạt cà phê phải kết thúc, thì chính máy pha cà phê đó sẽ đặt hàng các hạt cà phê bạn chọn từ nhà bán lẻ. Cảm biến: Các thiết bị cảm biến được sử dụng trong công nghệ IoT phát hiện và đo lường bất kỳ thay đổi nào trong môi trường và báo cáo về trạng thái của chúng. Công nghệ IoT đưa mạng thụ động sang mạng chủ động. Không có cảm biến, không thể có một môi trường IoT hiệu quả hoặc thực sự. Tương tác tích cực: IoT làm cho công nghệ, sản phẩm hoặc dịch vụ được kết nối trở thành tương tác tích cực giữa nhau. Quản lý điểm cuối: Điều quan trọng là phải là quản lý điểm cuối của tất cả hệ thống IoT, nếu không, nó làm cho hệ thống thất bại hoàn toàn. Ví dụ, nếu một máy pha cà phê tự đặt hàng hạt cà phê khi nó kết thúc nhưng điều gì sẽ xảy ra khi nó đặt hàng hạt cà phê từ một nhà bán lẻ và chúng tôi không có mặt ở nhà trong vài ngày, điều đó dẫn đến sự thất bại của hệ thống IoT. Vì vậy, cần phải có quản lý điểm cuối.

Chỉ số IoT


Điều kiện tiên quyết

Trước khi học IoT Tutorial, bạn phải có kiến ​​thức cơ bản về Internet, ngôn ngữ lập trình và điện tử

Khán giả

Hướng dẫn IoT của chúng tôi được thiết kế cho cả người mới bắt đầu và cả chuyên gia. Nó chứa khái niệm cơ bản và nâng cao bao gồm các dự án trực tiếp.

Các vấn đề

Chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ vấn đề nào trong Hướng dẫn IoT này. Nhưng nếu có bất kỳ sai sót, xin vui lòng đăng vấn đề trong biểu mẫu liên hệ.

IoT (Internet of Things)

1
Ưu điểm và nhược điểm của (IoT)
2
Thiết bị nhúng (Hệ thống) trong (IoT)
3
Hệ sinh thái IoT (IoT Ecosystem)
4
IoT Decision Framework

Kiến trúc IoT

1
Giải pháp kiến trúc mô hình
2
Miền năng lượng IoT
3
Miền sinh trắc học IoT
4
IoT – Camera an ninh
5
IoT – Ứng dụng Smart Home và Smart City
6
IoT – Nông nghiệp thông minh
7
IoT – Chăm sóc sức khỏe
8
IoT – Giao thông vận tải
9
IoT đang chuyển đổi doanh nghiệp như thế nào?

Thiết bị IoT

1
Đối tượng thông minh trong IoT là gì
2
Thiết bị IoT
3
Bo mạch IoT chính trên thị trường

Nền tảng IoT

1
Nền tảng IoT
2
ThingWorx trong Internet of Things

Giao tiếp

1
Giao thức truyền thông liên kết dữ liệu IoT
2
Giao thức lớp mạng IoT
3
Giao thức lớp phiên IoT

IoT + Arduino

1
Dự án IoT sử dụng Arduino và Mô-đun Bluetooth để điều khiển đèn LED thông qua Ứng dụng Android
2
Dự án IoT điều khiển ánh sáng gia đình bằng mô-đun Bluetooth, thiết bị Arduino và mô-đun chuyển tiếp 4 kênh
3
Dự án IoT kiểm soát ánh sáng gia đình bằng WiFi Node MCU và mô-đun Relay
4
Dự án IoT sử dụng Cảm biến siêu âm HC-SR04 và Arduino để tính toán khoảng cách bằng Ứng dụng xử lý
5
Dự án IoT của hệ thống Sonar sử dụng Cảm biến siêu âm HC-SR04 và thiết bị Arduino
6
Dự án IoT đo nhiệt độ và áp suất sử dụng cảm biến áp suất BMP180 và thiết bị Arduino
7
Dự án IoT (Internet of Things) đo nhiệt độ, áp suất và độ cao bằng cảm biến áp suất BMP180 và thiết bị Arduino
8
Dự án IoT: Google Firebase sử dụng NodeMCU ESP8266
9
Dự án IoT (Internet of Things): Google Firebase điều khiển đèn LED với NodeMCU
10
Dự án IoT Google Firebase điều khiển đèn LED bằng Ứng dụng Android
5
5 trong số 5
1 Đánh giá của

Chi Tiết Đánh Giá

Sao 5
1
Sao 4
0
Sao 3
0
Sao 2
0
Sao 1
0

{{ review.user }}

{{ review.time }}
 

Show hơn
Vui lòng đăng nhập để đánh giá
Thêm vào danh sách ưa Thích
Đã đăng ký: 1 sinh viên,
Bài giảng: 31
Cấp: Mới bắt đầu

Lưu trữ

Thời gian làm việc

Monday 9:30 am - 6.00 pm
Tuesday 9:30 am - 6.00 pm
Wednesday 9:30 am - 6.00 pm
Thursday 9:30 am - 6.00 pm
Friday 9:30 am - 5.00 pm
Saturday Closed
Sunday Closed

Tìm kiếm trên google

IoT (Internet of Things)
5 trong số 5
5
1 đánh giá
Giá:
Miễn phí